Homalomena rubescens mint

HOMALOMENA RUBESCENS MINT

เสน่ห์จันทร์บุษราคัม

ประวัติ   ของเสน่ห์บุษราคัมกัน เสน่ห์จันทร์บุษราคัมเป็นไม้วงษ์ Araceae เช่นเดียวกับไม้ดังอย่างฟิโลเดนดรอน มักพบได้ทั่วไปในแถบเอเชียใต้และแปซิฟิกตะวันตกเฉียงใต้ เสน่ห์จันทร์บุษราคัมนั้นมีมากกว่าร้อยสายพันธุ์ มีบางสายพันธุ์ที่เป็นไม้พื้นเมืองของละตินอเมริกา ที่มาของชื่อมาจากภาษามลายูที่เกิดจากการแปลผิด homalos แปลว่า แบน และ mene แปลว่า ดวงจันทร์

เสน่ห์จันทร์บุษราคัมมินท์ 

ไม้พันธุ์ด่างมิ้นท์ นอกจากจะสวยงามแปลกตา สีสันสดใสแล้ว ยังถือได้ว่าเป็นพืชที่อินเทรนด์สุด ๆ ในขณะนี้เลย ซึ่งจริง ๆ แล้วไม้พันธุ์ด่างสามารถเกิดขึ้นเองได้ตามธรรมชาติ แต่ในบางพันธุ์ก็เกิดจากการปรับแต่ง หรือตัดแต่งพันธุกรรมใหม่ และในบทความนี้เราก็มีพันธุ์ไม้สวย ๆ อย่าง เสน่ห์จันทร์บุษราคัมมินท์ มาแนะนำทุกคน เพราะนอกจากจะดูแลไม่ยากแล้ว ยังคุ้มค่ากับการปลูกอีกด้วย มีสีสันสวยงาม และยังช่วยเสริมดวงให้เรามีเสน่ห์และโชคดีอีกด้วย (เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะ)

วิธีดูแลเสน่ห์จันทร์บุษราคัมมิ้นท์ 

วิธีดูแลเสน่ห์จันทร์บุษราคัมมิ้นท์คล้ายกับเสน่ห์จันทร์บุษราคัมด่างเลยคับ เพียงแค่ปลูกไว้ในที่แสงรำไร รดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ระวังอย่าให้โดนแดดแรง ถ้าใช้วัสดุปลูกที่ระบายน้ำได้ดีอย่างดินร่วน ทราย ผสมกาบมะพร้าวและใบก้ามปู ก็จะช่วยป้องกันปัญหารากเน่าได้คับ เอากระถางแช่น้ำให้ต้นมีความชื้นตลอด ทำให้ต้นโตไว ปุ๋ยใช้ปุ๋ยเมล็ดละลายช้าและปุ๋ยคอก

แหล่งอ้างอิง

https://en.wikipedia.org/wiki/Homalomena

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top